Tư vấn sử dụng và sửa chữa khóa cửa tay gạt, khóa cửa cao cấp
12/09/2016
Tư vấn chọn mua bộ khóa cửa tay nắm tròn cho cửa phòng, cửa toilet
26/09/2016

Tư vấn sửa chữa lõi ổ khóa cửa tay gạt bị hỏng

Bộ cửa chính nhà anh sử dụng khóa cửa tay gạt. Hôm rồi lõi chìa của ổ khóa bị hỏng, anh có nhờ thợ sửa khóa thay thế lõi chìa mới, sau khi thay xong, khi dùng chìa vặn/ mở rất sượng, rất khó vặn, giống như bị vướng vật gì đó. Công ty tư vấn giúp anh, xin cảm ơn.

Câu hỏi của anh Sang, Khu Dân Cư Phú Gia, quận 7, sdt:0913.77.xxxx.

Nguyên nhân hư hỏng của bộ khóa cửa tay gạt

 • Sau một thời gian dài sử dụng, nhiều chủ công trình thường thay thế lõi chìa mới cho căn nhà do nhiều nguyên nhân: Lõi chìa bị hư, lõi chìa bị mòn hết các bộ phận lòng trong( bi, cốt cam, cam…) , lõi chìa bị mất hết chìa, lõi chìa bị lộ chìa…
 • Do ảnh hưởng trực tiếp từ các thay đổi của môi trường như mưa, bụi, bám lâu ngày không bảo dưỡng dẫn đến rỉ sét, ăn mòn.

Những lưu ý khi thay thế lõi chìa cho bộ khóa cửa tay gạt

 • Khi thay thế lõi chìa mới, người sử dụng nên chú ý đến tiêu chuẩn kỹ thuật của bộ khóa cửa đang sử dụng.
 • Lõi ổ khóa đó theo tiêu chuẩn nào : Tiêu chuẩn châu Âu, tiêu chuẩn bắc Mỹ, tiêu chuẩn Italy…hay khóa được sản xuất không xuất xứ, nguồn gốc…
 • Ba bộ phận của một ổ khóa là tay khóa, thân khóa, lõi chìa của cùng một nhà sản xuất, cùng tiêu chuẩn kỹ thuật…sẽ giúp cho ổ khóa vận hành một cách êm ái, nhẹ nhàng, an toàn.
  Lõi chìa răng cưa 6 bi của olympia, chống moi chòi, chống đoản, chống khoan phá...

  Lõi chìa răng cưa 6 bi của olympia, chống moi chòi, chống đoản, chống khoan phá…

 • Với bộ khóa cửa anh vừa thay mới lõi chìa, khi vặn/ mở rất sượng, rất khó khăn (lúc trước khi thay lõi không có vậy) là do lõi chìa không cùng tiêu chuẩn kỹ thuật với thân khóa, dàn cơ của thân khóa và cục cam của lõi chìa không đồng bộ với nhau.
 • Để khắc phục anh nên đổi lại lõi chìa mới có cùng tiêu chuẩn kỹ thuật với thân khóa nên ghi nhận thương hiệu của ổ khóa đang sử dụng (có đóng tên trên thân khóa, lõi chìa, cây chìa) để người bán lựa chọn lõi chìa mới cho đúng.
  Lõi chìa hai hàng bi của olympia chống moi chòi, chống chìa vặn năng, chống đoản (vam) chống khoan, chống copy...

  Lõi chìa hai hàng bi của olympia chống moi chòi, chống chìa vặn năng, chống đoản (vam) chống khoan, chống copy…

Ghi chú khi chọn mua lõi chìa cho bộ khóa cửa:

 • Nên sử dụng lõi chìa của các chính hãng khóa cửa để ổ khóa luôn đảm bảo được độ bền, độ an toàn và nhận được các chế độ về bảo hành, bảo trì tốt nhất.
 • Khi mua lõi chìa cho bộ khóa cửa tay gạt bạn cần nắm rõ các thông tin liên quan đến lõi chìa để lựa chọn phù hợp với bộ khóa nhà mình.

Nguồn: Phòng kỹ Thuật Olympia Group

Comments are closed.