Tư vấn gia cố các ổ khóa cửa trong nhà bằng khóa cửa chống trộm

Sử dụng hệ thống chìa chủ masterkey mới với ổ khóa cửa cũ
22/05/2016
Tư vấn bảo dưỡng, sữa chữa lõi khóa cửa tay gạt cao cấp
05/06/2016

Tư vấn gia cố các ổ khóa cửa trong nhà bằng khóa cửa chống trộm

Anh phải thường xuyên đi công tác xa nhà, hôm rồi nhà của anh bị kẻ trộm đột nhập lấy đi một số đồ. Theo camera quay lại, kẻ trộm chỉ mất khoảng 7 phút là đã vô hiệu hóa được khóa bóp ở vị trí cửa cổng bằng cách phá hỏng ổ khóa, cắt luôn khoen móc ổ khóa bóp ở vị trí cửa sắt kéo ở phía trong và mở luôn khóa cửa chính (cửa gỗ) phía trong cùng. Anh đang  sửa lại cửa và gia cố lại các ổ khóa, công ty tư vấn giúp anh làm sao cho các bộ cửa được an toàn nhất. Xin cảm ơn.

Câu hỏi của anh Lý đường Trần Phú, Quận 5, sdt:0908.44.xxxx.

Tham khảo thêm:

Thế nào là một bộ cửa tốt, chắc chắn và an toàn

  • Một bộ cửa được làm chắc chắn và đúng kỹ thuật cộng thêm việc sử dụng đúng bộ khóa cửa an toàn, bền bỉ sẽ làm cho ngôi nhà trở nên an toàn hơn, bảo vệ được tài sản và tính mạng của những người thân yêu trong gia đình tốt hơn.
ổ khóa bóp chống cắt, chống kẹt chìa, pi chống bẫy... của olympia, Robin B60.

ổ khóa bóp ROB B60 chống cắt, chống kẹt chìa, pi chống bẫy… của olympia, chống cắt, chống kẹt chìa…

Làm thế nào để gia cố thêm các ổ khóa cho bộ cửa được chắc chắn và an toàn

Để giúp cho các bộ cửa được an toàn hơn, khi gia cố lại cửa và gắn thêm các ổ khóa, người sử dụng cần chú ý một số vấn đề sau:

  1. Lựa chọn ổ khóa bóp thật tốt với thân khóa (body) bằng đồng thau, inox hoặc thép chống đập, cọng khóa với đường kính và độ dầy của lớp crom đảm bảo chống cắt, bi (pi) lăn giữ cọng khóa bằng inox chống bẫy…
  2. Nên gia cố lại khoen cửa dùng để móc khóa bóp trên cánh cửa sao cho thật tốt nhất, nên dùng hai lỗ khoen bằng thép hoặc inox thật dầy và được hàn móc từ phía trong đưa ra ngoài.
  3. Độ lớn của cọng khóa vừa ôm sát với khoen móc trên cửa.
  4. Trong điều kiện cho phép nên thay thế các ổ khóa bópkhóa treo bằng các loại khóa cửa cổng gắn chìm, độ an toàn sẽ tăng lên gấp nhiều lần.
ổ khóa cửa cổng gắn chìm chuyên dùng của olympia – oly 1901.

ổ khóa cửa cổng gắn chìm chuyên dùng của olympia – oly 1901.

Ghi chú khi sử dụng, gia công các ổ khóa:

  • Nếu điều kiện cho phép người sử dụng nên sử dụng ổ khóa cửa cổng gắn chìm là tốt nhất, đó là loại khóa cửa chuyên dùng cho các bộ cổng. Khi đã khóa rồi, kẻ trộm sẽ không thể nào biết được người chủ của căn nhà đã đi ra ngoài hay còn ở trong nhà mà hành động, khác với các ổ khóa bóp khi khóa để đi ra ngoài, kẻ trộm chỉ nhìn ổ khóa là biết nhà đã vắng chủ để dễ hành động.
  • Ở các bộ cửa chính nên sử dụng loại khóa cửa với lõi chìa (cylinder) chống khoan, chống moi chòi, chống copy chìa…
  • Khóa bóp nên lựa chọn kỹ trước khi sử dụng, nên tránh sử dụng hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc (kẻ trộm chỉ cần 2-5 giây là có thể vượt qua được các ổ khóa với ruột chìa bằng nhựa, bằng Atimon…dù nhìn bên ngoài các ổ khóa này trông rất bóng bẫy rất đẹp mắt).

Nguồn: Phòng kỹ Thuật Olympia Group

Comments are closed.