Tư vấn lắp đặt và bảo dưỡng khóa cửa, khóa cửa tay gạt

Khắc phục sự cố lõi, chìa của khóa cửa tay gạt
25/07/2016
Tư vấn lựa chọn, sửa chữa và lắp đặt khóa cửa tay gạt
07/08/2016

Tư vấn lắp đặt và bảo dưỡng khóa cửa, khóa cửa tay gạt

Căn nhà của anh chị được xây dựng mới và đưa vào sử dụng được khoảng 8 năm. Tất cả các ổ khóa, khóa cửa của căn nhà anh chị đều sử dụng khóa cửa tay gạt của một hãng khóa cửa có tiếng. Hiện tại các ổ khóa đều sử dụng tốt, chỉ có khóa cửa chính của căn nhà bị một hiện tượng là khi đút chìa khóa vào, lõi chìa vẫn bình thường nhưng khi vặn mở cảm thấy sượng, lúc vặn mở nhẹ nhàng, lúc vặn mở khó khăn(lúc được lúc không ). Nhờ công ty giải thích hiện tượng giúp anh và hướng khắc phục. Xin cám ơn.

Câu hỏi của anh Bính ,khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi ,quận 2; sđt : 0989.03.xxxx

Tham khảo thêm:

Một ổ khóa cửa tốt và chất lượng

  • Một bộ khóa cửa tốt, chất lượng luôn có độ an toàn cao và độ bền rất lâu, không có những hỏng hóc bất thường xảy ra trong suốt quá trình hoạt động .
  • Cấu tạo chung của tất cả các khóa cửa ( khóa cơ, khóa mã số, khóa điện, khóa vân tay…), phần nhận diện để mở khóa có thể khác nhau như dùng chìa (khóa cơ),dùng mã số ( khoá mã số),dùng vân tay ( khóa vân tay),dùng điện ( khóa điện)…,nhưng tất cả đều phải tác động lên phần cơ nằm trong thân khóa để mở hoặc khóa.
  • Trong quá trình vận hành, dàn cơ của ổ khóa sẽ bị bào mòn, số lần vặn mở càng nhiều độ bào mòn càng cao và ngược lại. Khi dàn cơ bị bào mòn tới một mức nào đó, ổ khóa sẽ phát sinh một số các hiện tượng về độ khó mở/khóa.
Ổ khóa cửa đại sảnh bằng đồng thau  King- 03 NB của Olympia với độ bền trên 30 năm.

Khóa cửa đại sảnh đồng thau King- 03 NB của Olympia với độ bền trên 30 năm.

Thay thế, bảo dưỡng khóa cửa tay gạt

Tại nhà của anh chị, các khóa cửa tay gạt khác đều sử dụng tốt, riêng bộ cửa chính bị hiện tượng khó vặn mở khi dùng chìa,hiện tượng này có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  1. Dàn cơ nằm trong thân khóa bị mòn nhiều: Trường hợp này chúng ta có thể loại trừ vì ổ khóa mới đưa vào sử dụng được khoảng 8 năm.
  2. Bụi đường bay vào trong lõi chìa nhiều và kết dính làm cho các bộ phận như lò xo, bi, cốt cam…trong lõi không nhảy, không hoạt động được.
  3. Bi bị bào mòn, bị tác động quá nhiều do quá trình sử dụng (Tại cửa chính số lần vặn mở trong một ngày nhiều gấp nhiều lần so với các cửa khác) hoặc do dùng chìa cắt lại, phôi chìa bằng đồng pha nhiều kim loại khác quá cứng, tác động lên các viên bi làm cho các viên bi mau bị mòn.
  4. Do cả 2 nguyên nhân (2) và (3). Để khắc phục anh chị có thể nhờ kỹ thuật của công ty kiểm tra và thay lại bi(pi), lò xo,…mới. Phí để thực hiện việc này rất thấp.
Ổ khóa cửa đại sảnh bằng đồng thau Royal -03 của Olympia với độ bền trên 30 năm.

Khóa cửa đại sảnh đồng thau Royal-03 của Olympia với độ bền trên 30 năm.

Ghi chú khi sử dụng khóa cửa tay gạt:

  • Trên một số bao bì khóa cửa của nhiều đơn vị có ghi “bảo hành vĩnh viễn”, thực ra chất liệu tạo ra bộ tay, thân khóa…có thể tồn tại trên cả 60 năm mà không hề bị biến đổi, nhưng các bộ phận cơ khí của dàn cơ sẽ bị bào mòn do tác động lên nhau sau một số năm sử dụng. Vì vậy sau nhiều năm sử dụng, bộ khóa luôn cần phải bảo dưỡng, thay thế các bộ phận cơ khí bị bào mòn.
  • Nên sử dụng hàng chính hãng để ổ khóa cửa có được chất lượng tốt và độ bền dài lâu .

Nguồn: OLYMPIA LOCK

Comments are closed.