Trong thiết kế an toàn cho một công trình, chúng ta phải phối hợp nhiều yếu tố để tạo sự an toàn .

Một số thợ khóa cửa (LockSmith) tại TP Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bình Phước
15/07/2013
Hiện tượng rỉ sét của khóa cửa
29/07/2013

Trong thiết kế an toàn cho một công trình, chúng ta phải phối hợp nhiều yếu tố để tạo sự an toàn .

Công trình nhà ở của Chú đang trong giai đoạn phần thô sắp bước vào giai đoạn nội thất hoàn thiện, có rất nhiều đơn vị tới chào bán, tư vấn về khóa cửa an toàn, ai cũng khẳng định khóa cửa của công ty mình an toàn kẻ trộm cướp không thể nào vượt qua.

Nhưng trong thực tế chú thấy nhiều công trình cao cấp (của những người thân quen) gắn nhiều loại khóa cửa cao cấp đắt tiền nhưng vẫn bị kẻ trộm đột nhập. Xin công ty hướng dẫn, tư vấn bằng cách nào để thật

Câu hỏi của Chú Quỳnh, đường Tú Xương, quận 3, sđt: 090.384xxxx.

 

Trong thực tế có rất nhiều công trình cao cấp, sử dụng các bộ khóa cửa rất “khủng” rất đắt tiền nhưng vẫn bị kẻ trộm đột nhập.

Trong thực tế có rất nhiều công trình cao cấp, sử dụng các bộ khóa cửa rất “khủng” rất đắt tiền nhưng vẫn bị kẻ trộm đột nhập.

 

Đa số các đơn vị mang tính thương mại và người tiêu dùng chỉ lo tập trung cao độ về độ an toàn của bộ khóa cửa mà quên đi các yếu tố khác xung quanh bộ khóa.


Với kinh nghiệm sơ đẳng của một tên trộm cướp hoặc của một Locksmith – Thợ khóa cửa, khi nhìn vào bộ khóa cửa đang gắn trên công trình, luôn có suy nghĩ là mất bao nhiêu phút thì có thể bung mở và lọt vào,
nếu dưới 15 phút thì sẽ đi vào bằng đường khóa cửa, nếu mất nhiều thời gian hơn sẽ tìm con đường khác, mục đích cuối cùng là lọt vào căn nhà.


Vậy những con đường khác là những con đường nào? Trong thiết kế an toàn cho một công trình, chúng ta phải phối hợp nhiều yếu tố để tạo sự an toàn .

  •  Bản vẽ kiến trúc không tạo những khoảng không gian trống, khuất để “trộm cướp” có thể leo trèo, đứng, thuận tiện để thao tác …

  •  Bộ cửa phải chắc chắn, treo cửa đúng kỹ thuật như cửa mở vào bên trong….

  •  Các phụ kiện đi kèm bộ cửa, bộ khóa cửa phải được sử dụng đúng chuẩn, đạt chuẩn, đúng chức năng, như cách dùng và gắn bản lề, cách sử dụng chốt âm, chốt nổi đúng từng vị trí của bộ cửa…

  •  Các yếu tố khác: Ngoài các bộ cửa chính phải xem xét kỹ các cửa sổ, cửa thông gió, chuồng cu, ban công xung quanh nhà …

  •  Tương ứng với từng bộ cửa, sử dụng đúng bộ khóa cửa có chức năng tương thích…

  •  Có những công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao nên người kiến trúc sư lượt bỏ một số yếu tố tạo an toàn cho công trình, lúc này chúng ta phải sử dụng các loại khóa cửa phụ kiện chuyên dùng khác để đảm bảo lại độ an toàn cao cho công trình.

Hình ảnh trên chỉ mang tính chất minh họa


« Hình ảnh trên chỉ mang tính chất minh họa

►Ghi chú:

  •  Để tạo sự an toàn cho căn nhà giúp bảo vệ tài sản, tính mạng của bạn và những người thân yêu. Ngoài bộ khóa cửa là nhân vật chính quyết định sự an toàn chúng ta phải chú ý nhiều các yếu tố phụ khác có xung quanh bộ khóa cửa như bộ cửa, phụ kiện cửa, môi trường xung quanh.

 

  •  Người tiêu dùng cần được tư vấn kỹ về cách thiết kế an toàn khi bắt đầu xây dựng bản vẽ kiến trúc.

 

  •  Để hiểu rõ hơn về cách thiết kế, xây dựng, bảo vệ an toàn cho một công trình Chú có thể truy cập vào mục tin tức, chuyên mục kỹ thuật của công ty để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

 

Nguồn: Phòng kỹ Thuật Olympia Group

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *