Tôi là một đại lý bán vật liệu xây dựng (gạch, sơn, thiết bị vệ sinh, tủ bếp…)ở miền trung (Đà Nẵng)
12/09/2012
Một số LockSmith (thợ khóa cửa) tại TP Hồ Chí Minh và Long An (hình ảnh, địa điểm, công việc….)
16/09/2012

Thợ khóa – Locksmith

Nhưng trong thực tế nhiều bộ khóa cửa trong quá trình sử dụng luôn gặp trục trặc, hư hỏng do lỗi nhà sản xuất, hàng kém chất lượng, hàng giả, thao tác lắp ráp sai kỹ thuật, bộ cửa bị xệ bản lề, nhót, vênh, công trình bị lún, nứt và hàng trăm lý do khác…

Với những người sử dụng hàng chính hãng, khi có sự cố bất thường xảy ra thường gọi đến nhà phân phối hoặc đại lý phân phối để cầu cứu. Nhưng với người tiêu dùng không sử dụng hàng chính hãng thì giải pháp tốt nhất trong các trường hợp này là gọi thợ khóa (locksmith). Đó là những người thợ có khả năng mở cửa, sửa chữa và gắn bộ khóa cửa trở lại.

 

♦ Ghi chú:

Một bộ khóa cửa khi có sự cố xảy ra, thường ở trạng thái đóng (lock), vào không được và ra cũng không được, người sử dụng thường bực mình phá hư để có thể ra vào (bỏ khóa và có thể hư luôn bộ cửa).
 

thợ khóa - locksmith - thợ sửa ổ khóa - thợ sửa khóa cửa

 

thợ khóa, thợ sửa khóa cửa, thợ sửa ổ khóa

 

Ở các nước phát triển thợ khóa cửa (locksmith) là một ngành nghề được đào tạo trường lớp, bài bản, chính quy, được cấp giấy chứng nhận và khi hành nghề phải có giấy phép.

Tại việt Nam các thợ khóa cửa (locksmith) hành nghề thường dựa trên kinh nghiệm đụng trận thực tế hoặc được truyền lại từ các bậc đàn anh. Kết quả cuối cùng là trên thị trường Việt Nam hình thành nên một hệ thống những người thợ khóa.

Nhiều người thợ khóa có tư duy lý luận rất tốt, có một đôi tay rất khéo léo và khả năng cảm tính rất cao, vì vậy hầu hết các loại khóa cửa trên thế giới (nổi tiếng hay không nổi tiếng, an toàn hay không an toàn,…) đều được các anh em locksmith mổ xẻ nghiên cứu, cải tiến và đưa ra các phương pháp giải quyết khi đụng trận.

♦ Ghi chú:

• Trong chuyên mục những thợ khóa cửa (locksmith) tại Việt Nam, phòng nghiên cứu – phát triển thị trường Olympia Group muốn nối kết giữa người tiêu dùng với các locksmith, đó là giải pháp tốt nhất cho người tiêu dùng khi có sự cố về khóa cửa (các chính hãng đều có các locksmith riêng của mình và được đào tạo theo tiêu chuẩn của hãng).

 

• Hiện tại chúng tôi đang trong quá trình thu thập thông tin về các locksmith chuyên nghiệp ở mọi miền đất nước, ở nhiều vùng địa phương khác nhau. Mục đích cuối cùng là đưa ra các locksmith đại diện cho từng khu vực để người tiêu dùng có thể tìm tới nhanh nhất (khi có sự cố).

 

thợ khóa, thợ sửa ổ khóa, thợ sửa khóa cửa

 

 THÔNG BÁO : Các anh em, chú, bác locksmith chuyên nghiệp ở các khu vực, tỉnh thành có thể liên lạc trực tiếp với Công ty qua điện thoại  hoặc  qua trang web để cung cấp đầy đủ các số liệu về địa chỉ, địa điểm, hình ảnh, các công việc đang làm (cắt chìa, sửa chữa, lắp đặt, moi, chòi…) để  chúng tôi có thể cập nhật đến người tiêu dùng.  Xin cảm ơn.

 

Mời Các bạn đón đọc những mục tiếp theo.

• Hành trang vào nghề của một locksmith – Thợ khóa cửa.
• Quá trình tìm tòi nghiên cứu, chế tạo đồ nghề (để giải quyết các loại khóa phức tạp, đời mới).
• Đạo đức nghề nghiệp của một locksmith – Thợ khóa cửa.
• Những chuyện vui buồn trong quá trình hành nghề của một locksmith – Thợ khóa cửa.
• Masterkey (chìa khóa chủ) – Đỉnh cao nghề nghiệp của một locksmith (đỉnh cao của các hãng khóa cửa).

• Những quái kiệt mở khóa (bắn khóa) đất sài thành.


Nguồn: Phòng nghiên cứu phát triển thị trường OLYMPIA GROUP

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *