Sử dụng hệ thống chìa chủ masterkey mới với ổ khóa cửa cũ

Xử lý sự cố mở khóa trên khóa cửa tay nắm tròn
14/05/2016
Tư vấn gia cố các ổ khóa cửa trong nhà bằng khóa cửa chống trộm
30/05/2016

Sử dụng hệ thống chìa chủ masterkey mới với ổ khóa cửa cũ

Căn nhà của anh chị đã đưa vào sử dụng được khoảng 12 năm, toàn bộ các khóa cửa của căn nhà đều được cài đặt hệ thống chìa chủ (masterkey). Hiện tại chị mới thay đổi người giúp việc và rất lo lắng việc cây chìa chủ có thể bị lộ ra ngoài. Công ty tư vấn giúp anh chị. Xin cảm ơn.

Câu hỏi của chị Luyến đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, sđt: 0902.88.xxxx.

Tham khảo thêm:

Thế nào là hệ thống chìa chủ (masterkey) ?

  • Hệ thống chìa chủ – masterkey là một hệ thống rất hữu ích, tiện lợi trong việc giúp người quản lý, người chủ công trình có thể dễ dàng quản lý một căn nhà, một cao ốc, một khách sạn, một nhà máy… chỉ với một cây chìa (chìa chủ).
  • Điều tối ưu nhất của hệ thống chìa chủ (masterkey) là hệ thống vẫn đảm bảo sự riêng tư của từng bộ khóa (của từng căn phòng) với việc cây chìa của ổ khóa nào chỉ mở được ổ khóa đó (không mở lẫn lộn được qua các ổ khóa khác và ngược lại), chỉ riêng cây chìa chủ mới có quyền mở được mọi ổ khóa cửa của công trình.
Mọi ổ khóa cửa của olympia (khóa cửa tay nắm tròn, khóa cửa tay gạt, khóa cửa cổng, khóa cửa đại sảnh...) đều đưa vào cùng một hệ thống chìa chủ (mở xuyên suốt toàn bộ công trình).

Mọi khóa cửa của olympia (khóa cửa tay nắm tròn, khóa cửa tay gạt, khóa cửa cổng, khóa cửa đại sảnh…) đều đưa vào cùng một hệ thống chìa chủ (mở xuyên suốt toàn bộ công trình).

Sử dụng hệ thống chìa chủ mới cho công trình

Tại công trình của anh chị, sau một thời gian dài sử dụng hệ thống chìa chủ – masterkey, khi có sự thay đổi người quản lý, người giúp việc .. để khỏi lo sợ việc cây chìa chủ bị lộ ra ngoài, anh chị có thể nhờ kỹ thuật của công ty cài đặt lại toàn bộ hệ thống chìa chủ mới (vẫn sử dụng lại tay khóa, thân khóa, lõi chìa của các ổ khóa cũ). Cây chìa chủ cũ và các chìa khóa con của các ổ khóa cũ sẽ không mở được các ổ khóa trong hệ thống mới được cài đặt lại.

Lõi chìa chuyên làm hệ thống chìa chủ của olympia

Lõi chìa chuyên làm hệ thống chìa chủ của olympia

Ghi chú:

  • Các ổ khóa cửa được cài đặt thêm hệ thống chìa chủ đúng kỹ thuật sẽ bền hơn, khó moi chòi hơn các ổ khóa thông thường chưa được cài đặt (nhiều lớp bi master được xếp chồng lên nhau).
  • Khi cài đặt lại chìa chủ mới, chúng ta vẫn sử dụng lại toàn bộ các bộ phận tay khóa, thân khóa, lõi chìa của ổ khóa cũ, nên chi phí để thực hiện rất thấp.
  • Chỉ có những ổ khóa cửa có chất lượng tốt, đúng chuẩn, đạt chuẩn mới cài đặt được hệ thống chìa chủ.

Nguồn: Phòng kỹ Thuật Olympia Group

Comments are closed.