Khóa bóp – Khóa treo (padlock)
01/10/2012
Lựa chọn và cách gắn bản lề (Hinge) trên một bộ cửa.
07/10/2012

Những ưu điểm và độ an toàn của ổ khóa Robin

khi anh đến cửa hàng ở đường Sư Vạn Hạnh quận 10 để mua, người bán hàng có giới thiệu khóa bóp Robin của công ty, nhưng anh thấy cây chìa hơi ngắn và khi khóa xong rồi mới lấy chìa ra được (lúc trạng thái mở không lấy chìa ra được) như vậy có an toàn và bất tiện lắm không?

Để tăng độ an toàn cho ngôi nhà, những lúc đi xa anh thường tăng cường thêm cho bộ cửa một ổ khóa bóp (bộ cửa bản thân đã có gắn một bộ khóa cửa tay gạt lớn)

Khóa bóp Robin sử dụng hệ chìa vi tính muỗng với lõi chìa (cyclinder) đồng thau ép dầu, trong cyclinder nhà sản xuất đã cài đặt 5 viên bi búa (bi quả tạ, bi đầu chùa). Đó là loại bi (pi) mà bất kỳ người thợ khóa (locksmith) nào cũng e dè khi chòi nó (rất khó moi, chòi). Độ cong của chìa vi tính muỗng để hạn chế tối đa sự hoạt động của que chòi (đẩy và ép que chòi lên trên). Vì vậy cây chìa của khóa bóp Robin tuy ngắn nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn rất cao, tác dụng của cây chìa ngắn là giúp người sử dụng nhẹ túi quần, không thủng túi quần khi làm việc (chìa dài rất dễ làm thủng túi quần và dễ bị bẻ cong khi ngồi).

• Việc ổ khóa bóp Robin không cho lấy chìa ra khỏi ổ khóa khi trạng thái mở là giúp người tiêu dùng không bỏ quên chìa trong phòng, trong nhà. Ổ khóa chỉ khóa được (lock) khi có chìa.
 

cấu tạo khóa bóp, ổ khóa, khóa bóp Robin

 

♦ Để hiểu rõ thêm về khóa bóp anh có thể truy cập vào chuyên mục kỹ thuật: khóa bóp – khóa treo (padlock)

 

Nguồn: Phòng Kỹ Thuật Olympia Group

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *