Tư vấn sử dụng khóa cửa chuyên dụng cho nhà vệ sinh không cần dùng chìa
28/02/2017
Hình kỹ thuật khóa cửa tay gạt
26/06/2017

Ổ khóa có khả năng chống cưa, chống cắt?

Chú có mua một ổ khóa bópổ khóa treo ở một cửa hàng gần nhà, người bán hàng nói rằng ổ khóa này có khả năng chống cưa, chống cắt. Công ty tư vấn giúp chú điều này có chính xác không? Xin cảm ơn.

Câu hỏi của chú cơ đường Hùng Vương, Tân An – Long An, sdt: 0903.90xxxx.

Một bộ khóa cửa tốt, chất lượng sẽ giúp cho căn nhà trở nên an toàn hơn, giúp cho người sử dụng cảm thấy yên tâm hơn mỗi khi phải đi xa nhà.

Trên bao bì của một số hãng ổ khóa bópổ khóa treo – padlock có ghi dòng chữ “khóa cửa chống cắt, chống cưa…” chúng ta phải hiểu rõ nội dung vấn đề như sau:

  1. Ở các hãng khóa cửa cao cấp, cọng của ổ khóa bóp – ổ khóa treo được làm từ thép chịu lực, bên ngoài của cọng khóa được phủ một lớp crôm rất dày đúng chuẩn, đạt chuẩn -> với chất liệu và cấu tạo chất phủ như vậy, cộng thêm đường kính của cọng khóa đủ độ lớn sẽ giúp cho bộ khóa chống lại được lực cắt của kìm cộng lực, chống được vết cắt của lưỡi cưa (cưa tay).
  2. Một số ổ khóa bóp chống cắt với cấu tạo thân khóa (body) có bộ phận che cọng khóa, hạn chế tối đa khoảng trống để lưỡi cưa hoặc kìm cộng lực không thể cưa, cắt được.

Ổ khóa bóp C-80 của olympia với cọng khóa chống cưa,  chống cắt, thân khóa bằng đồng thau,  lõi chìa chống moi chòi dùng để khóa cửa cổng.

  • Việc chống cưa, chống cắt này phải hiểu là chống lại cưa tay,  chống lại kìm cộng lực, còn đối với máy cắt cầm tay sử dụng điện kết hợp với lưỡi hợp kim thì không thể nào chống được,  ổ khóa cửa sẽ bị cắt đứt  (khi cọng khóa cắt quá khó thì sẽ cắt vào thân khóa hoặc 2 khoen treo khóa).

Ổ khóa bóp – ổ khóa treo B-60 của olympia với cấu tạo thân khóa có bộ phận che chống cưa, chống cắt cho cọng khóa.

Ghi chú:

  • ổ khóa bóp – ổ khóa treo là một dạng khóa cửa phụ trợ cho ổ khóa chính có sẵn trên cửa, nó có nhiệm vụ kéo dài thời gian khi kẻ trộm tấn công.
  • Để an toàn nhất người sử dụng nên sử dụng khóa cửa chìm, gắn âm trong đố cửa (ổ khóa bóp – ổ khóa treo móc nổi bên ngoài).

Nguồn: Phòng kỹ Thuật Olympia Group

 

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.