Làm thế nào để tăng cường phụ trợ cho ổ khóa cửa ?
12/07/2014
Cách giúp khóa cửa an toàn và giảm bớt số lượng chìa các ổ khóa trong nhà
27/07/2014

Nên lựa chọn loại giữ cửa nào tốt nhất

Căn hộ của gia đình anh đang ở nằm ở trên cao gió thổi rất nhiều, rất mạnh (nhất là vào buổi chiều). Các cửa ban công của căn hộ thường bị gió thổi dập nghe rất ồn. Và anh rất lo các bộ cửa, bộ khóa cửa sẽ mau bị xệ, bị hư. Ở mỗi bộ cửa hiện tại đều có gắn cục hít cửa. Nhưng anh thấy nó không tác dụng, giữ cửa rất yếu. Công ty tư vấn cho anh loại giữ cửa nào tốt nhất trong trường hợp này. Xin cảm ơn.

Câu hỏi của anh Hà đường Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu, sdt: 0985.66xxxx.

Nên lựa chọn loại giữ cửa nào tốt nhất

ổ khóa cửa olympia_5793STB-Cục hít sẽ giúp cho ổ khóa cửa tránh bị va đập vào tường
khóa cửa olympia_5793STB-Cục hít sẽ giúp cho ổ khóa cửa tránh bị va đập vào tường.

Tại những công trình nhà ở, căn hộ ở những khu vực gió thổi nhiều. Gió thổi mạnh các cửa phòng, cửa chính. Đặc biệt là các cửa ban công thường xuyên bị gió thổi dập. Việc bộ cửa bị gió thổi dập gây ra rất nhiều tác hại và hư hỏng:
+ Tường bị nứt.
+ Cửa mau bị xệ, bị nứt, bị hư.
+ ổ khóa cửa mau bị hư, bị móp, bị bễ, bị gãy…
+ Rất ồn ào..
+ …

Cục hít cửa inox 304 / đồng thau olympia-oly 01

Cục hít cửa inox 304 / đồng thau olympia-oly 01

• Để khắc phục tình trạng trên anh nên kiểm tra lại cục hít cửa cũ có gắn đúng kỹ thuật hay chưa. Cần kiểm tra độ vuông góc giữa nam châm trên cục hít với bộ phận cần hít gắn trên cánh cửa. Nếu đã chỉnh lại mà cục hít cửa vẫn yếu thì nên thay thế bằng một cục hít cửa khác chất lượng hơn, có độ giữ cửa mạnh hơn.

Cùi chỏ hơi –tay đẩy hơi Olympia 1921

Cùi chỏ hơi –tay đẩy hơi Olympia 1921

Trong một số trường hợp gió thổi mạnh mà địa hình lại không cho phép gắn cục hít chúng ta có thể sử dụng cùi chỏ hơi – tay đẩy hơi (door close) loại có dừng. Khi mở ra tới góc 90 hoặc 180 độ cửa sẽ tự động dừng lại, khi chúng ta kéo cánh cửa ra khỏi góc 90 hoặc 180 độ cửa sẽ tự động khép lại nhanh hay chậm theo ý muốn (bất chấp gió thổi).

Chân đạp giữ cửa olympia-oly10SS giữ cánh cửa ở mọi góc mở theo ý muốn.

Chân đạp giữ cửa olympia-oly10SS giữ cánh cửa ở mọi góc mở theo ý muốn.

* Ghi chú:

  • Các cục hít, giữ cửa của các chính hãng khóa cửa cao cấp có độ giữ cửa rất mạnh và từ tính (nam châm) có tuổi thọ rất lâu (> 10 năm ).
  • Những cục hít, giữ cửa trôi nổi trên thị trường tuổi thọ của nam châm hít rất thấp (<1 năm).
  • Khi phải gắn cục hít cửa, giữ cửa ở những bộ cửa tiếp xúc ngoài trời, tiếp xúc mưa gió nên dùng loại có chất liệu tốt chống lại hiện tượng oxy hóa, rỉ sét…
  • Có rất nhiều dạng giữ cửa, hít cửa khác nhau, mỗi chủng loại sẽ phục vụ cho mỗi tình huống khác nhau trong căn nhà (vị trí, độ cao thấp của nền, tránh cột, gờ tường…).

Nguồn: Phòng kỹ Thuật Olympia Group
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *