Khóa cửa tay gạt, khóa cửa tay nắm tròn bạn đã biết cách bảo dưỡng ?

Khóa cửa tay gạt bạn đã nắm rõ nguyên lý và cách lắp ráp chưa ?
06/12/2016
Khóa cửa dùng cho cửa kho nhà bạn liệu có an toàn, tiện dụng
19/12/2016

Khóa cửa tay gạt, khóa cửa tay nắm tròn bạn đã biết cách bảo dưỡng ?

Căn nhà của gia đình Bác được xây dựng cách đây 8 năm. Cửa chính, các cửa ban công bác sử dụng khóa cửa tay gạt. Cửa phòng, cửa toilet, cửa kho bác sử dụng khóa cửa tay nắm tròn. Những năm đầu mới đưa vào sử dụng các ổ khóa vặn mở bình thường, hiện tại khi đút chìa vào lõi chìa hoặc khi rút chìa ra rất khó khăn, rất sượng, rất khó vặn mở (nhất là các bộ cửa ban công). Công ty hướng dẫn giúp bác cách giải quyết, xin cảm ơn.

Câu hỏi của Bác Hóa, đường Nguyễn Hữu cảnh, P.22, quận Bình Thạnh, sdt:0919.45xxxx.

Để có một bộ khóa cửa tốt và chất lượng

  • Một bộ khóa cửa tốt, chất lượng thường có độ bền rất cao (sử dụng được nhiều năm) và trong suốt quá trình hoạt động của nó hầu như không có những hỏng hóc bất thường xảy ra. Tuy nhiên trong thực tế, sau một số năm sử dụng ta sẽ thấy có một số vấn đề làm cho người sử dụng rất khó chịu như khó vặn/ mở chốt khóa, cây chìa khó đút vào và lấy ra khỏi lõi chìa, cánh tay gạt lên xuống phát ra tiếng ồn…
Lõi chìa khóa cửa tay gạt của olympia chống kẹt chìa, chống chìa khóa vặn năng, chống đoản (vam)...

Lõi chìa khóa cửa tay gạt của olympia chống kẹt chìa, chống chìa khóa vặn năng, chống đoản (vam)…

 

Bảo dưỡng thế nào để có một bộ cửa, khóa cửa ổn định tốt nhất

  • Để bộ khóa cửa luôn hoạt động tốt trong suốt cuộc đời của nó người sử dụng nên có chế độ kiểm tra, bảo trì theo định kỳ hàng năm đối với bộ cửa và bộ khóa cửa( khóa tay gạt, khóa tay nắm tròn,…)
  • Hằng năm nên kiểm tra độ xệ cửa, độ vênh cửa, độ hở cửa => khi độ xệ, vênh, nhót… cửa quá nhiều sẽ làm cho ổ khóa trên cánh cửa bị tê liệt, không hoạt động được.
  • Nên bơm dầu mỡ (loại dầu nhẹ) theo định kỳ vào lõi chìa, thân khóa=> giúp lấy hết bụi bẩn từ trong lõi chìa ra, giúp thân khóa chống lại môi trường ẩm thấp.
Khóa cửa tay gạt oly-68118 bằng Inox 304 của olympia chống rỉ sét, chống nứt gãy, chống kẹt chìa, chống chìa khóa vặn năng...

Khóa cửa tay gạt oly-68118 bằng Inox 304 của olympia chống rỉ sét, chống nứt gãy, chống kẹt chìa, chống chìa khóa vặn năng…

 

  • Trong trường hợp của bác, cây chìa rất sượng khi đút vào hoặc khi lấy ra khỏi lõi chìa là do lõi chìa của bác đã sử dụng lâu có nhiều bụi bẩn bên trong khi gặp độ ẩm và nắng nóng sẽ kết dính lại như một lớp bùn khô làm cho bi, lò xo, cốt cam.. bị giữ chặt.
  • Để giải quyết bác chỉ cần bơm dầu mỡ (dầu nhẹ) vào lõi chìa (cylinder) và sau đó đút cây chìa vào,  kéo ra lau sạch khoảng 10 lần để lấy hết bụi dơ từ bên trong ra.

Ghi chú khi sử dụng và bảo dưỡng bộ cửa, khóa cửa:

  • Người sử dụng nên định kỳ hằng năm kiểm tra bảo dưỡng bộ cửa, bộ khóa cửa.
  • Độ xệ cửa, vênh cửa, hở cửa…chỉ phát sinh nhiều ở những năm đầu khi công trình chưa ổn định, những năm về sau khi công trình đã ở trạng thái ổn định=> bộ cửa và bộ khóa cửa sẽ hoạt động ổn định.

Nguồn: Phòng kỹ Thuật Olympia Group

Comments are closed.