Cấu tạo chung các loại khóa cửa: Cấu tạo khóa cửa tay gạt
02/04/2013
Tăng thêm thời gian bảo trì cho các dòng sản phẩm khóa cửa Olympia
13/04/2013

Hiện tượng khóa cửa bị lỗi sau khi phủ PU

Nhà của chị đang trong giai đoạn hoàn tất. Trong quá trình lắp ráp các bộ khóa cửa lên cửa (cửa gỗ), các bộ khóa cửa hoạt động rất tốt, vặn, mở nhẹ nhàng, gạt tay nhảy êm ái nhưng sau khi phủ PU xong (dạng phủ trong để lấy vân gỗ) các bộ khóa cửa có hiện tượng bị sượng, rít khi vặn mở lõi chìa, gạt tay xuống không chịu nhảy lên và đặc biệt các bộ phận như lưỡi trượt, chốt khóa bị rít không muốn hoạt động.

Xin công ty giải thích hiện tượng, cách khắc phục. Cảm ơn.

Câu hỏi của chị An – Bến cát, Bình Dương, sdt: 091762xxxx

  • Một bộ khóa cửa sau khi lắp đặt xong hoạt động bình thường, chứng tỏ về phương diện kỹ thuật không có vấn đề gì xảy ra đối với bộ khóa cửa.
  • Sau khi phủ PU xong xảy ra các hiện tượng như đút cây chìa vào lõi chìa rất khó, vặn, mở lõi chìa bị sượng rít, tay gạt không nhảy….là do quá trình phủ PU, đội thợ sơn phết đã che phủ không kỹ bộ khóa cửa hoặc không chịu che chắn, các hạt PU, sơn đã bay len lõi vào và bên trong lõi chìa – Cylinder, bám vào mặt lưỡi trượt, chốt khóa…
  • PU cũng như các dạng 2k hoặc sơn gốc dầu khi mới phủ, còn chưa khô thì người sử dụng còn có thể khóa cửa hoặc mở cửa dù bị sượng, rít, khó vặn mở…nhưng khi các dạng PU, 2k, sơn đã khô cứng thì chúng trở thành một dạng keo bó chặt các viên bi, lò xo, lưỡi trượt, chốt khóa, cò (lẫy)…làm cho các bộ phận này bị tê liệt, không hoạt động được dẫn đến hiện tượng cuối cùng là cửa bị lock đóng vào không được và mở ra cũng không được.

► Cách khắc phục:

  • Vệ sinh lại bộ tay khóa cửa, đặc biệt chổ tiếp xúc giữa tay gạt khóa cửa với nẹp khóa, cạo sạch PU hoặc sơn dính ở bề mặt lưỡi trượt, chốt khóa. Đối với bộ phận cylinder – lõi chìa nên gỡ ra làm vệ sinh bằng cách ngâm vào trong dầu. Sau cùng xịt một lượng dầu bôi trơn (không phải nhớt) vào các bộ phận vừa xử lý.
  • Trong trường hợp này cách tốt nhất là nên liên lạc với các chính hãng khóa cửa để nhờ trợ giúp.

khóa cửa cao cấp

Ghi chú:
­

– Khi phủ PU, 2k hoặc sơn nên che chắn kỹ các bộ khóa, việc làm này giúp cho bộ khóa cửa luôn giữ được nét thẩm mỹ như ban đầu và tránh các trình trạng sượng, rít….có thể xảy ra.

­- Tốt nhất là nên đục (cửa gỗ) hoặc cắt lỗ (cửa sắt, cửa chống cháy..) trước, sau khi phủ PU hoặc sơn xong mới lắp ráp bộ khóa cửa.

Nguồn: Phòng kỹ Thuật Olympia Group
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *