Hệ thống chìa chủ – Masterkey N cấp,1 chìa tổng mở được toàn bộ các bộ khóa cửa, các ổ khóa đều có các cây chìa con độc lập không mở lẫn lộn được với nhau

Cách lựa chọn ổ khóa cửa phù hợp với độ rộng cũng đố cửa
14/12/2013
Khóa cửa cách vận hành và bảo dưỡng các loại ổ khóa
28/12/2013

Hệ thống chìa chủ – Masterkey N cấp,1 chìa tổng mở được toàn bộ các bộ khóa cửa, các ổ khóa đều có các cây chìa con độc lập không mở lẫn lộn được với nhau

Căn nhà anh đang ở được xây dựng và đưa vào sử dụng khoảng 7 năm. Hiện tại anh đang cho thợ sửa chữa, sơn phết, nội thất lại toàn bộ căn nhà. Các bộ khóa cửa của căn nhà đang còn sử dụng tốt gồm ba loại là khóa cửa đại sảnh, khóa cửa tay gạt, khóa cửa tay nắm tròn, anh rất muốn đưa các bộ khóa cửa này vào thành một hệ thống chìa , chỉ dùng một cây để mở, để tiện việc quản lý sử dụng; Xin công ty tư vấn, hướng dẫn nên dùng hệ thống chìa chủ loại nào thì tốt, tiện dụng, các bộ khóa cửa của anh mỗi loại mang tên một thương hiệu khác nhau, không biết có thể tận dụng đưa vào hệ thống được hay không? Xin cảm ơn.

Hệ thống chìa chủ - Masterkey N cấp,1 chìa tổng  mở được toàn bộ các bộ khóa cửa, các ổ khóa đều có các cây chìa con độc lập không mở lẫn lộn được với nhau.

Hệ thống chìa chủ – Masterkey N cấp,1 chìa tổng mở được toàn bộ các bộ khóa cửa, các ổ khóa đều có các cây chìa con độc lập không mở lẫn lộn được với nhau.

Hệ thống chìa chủ – Masterkey là một hệ thống rất hữu ích và tiện lợi giúp người chủ, người quản lý căn nhà, công trình dễ dàng quản lý được toàn bộ các bộ khóa cửa, phòng ốc của công trình.


Có rất nhiều loại hệ thống chìa chủ – Masterkey, tùy theo từng dạng từng đặc điểm của công trình và nhu cầu sử dụng thực tế của người quản lý mà chúng ta nên lựa chọn dòng hệ thống chìa chủ – Masterkey nào cho phù hợp.

Nên phân biệt rõ sự khác biệt giữa hệ thống chìa chủ – Masterkey với hệ thống chìa chung – Keyalike (alikekey).

 

Hệ thống chìa chung – Keyalike, một chìa mở lẫn lộn được tất cả các bộ khóa cửa, các ổ khóa cửa không có các cây chìa con, không có sự riêng tư cho từng ổ khóa cửa( chìa chung = chìa con)

Hệ thống chìa chung – Keyalike, một chìa mở lẫn lộn được tất cả các bộ khóa, các ổ khóa không có các cây chìa con, không có sự riêng tư cho từng ổ khóa (chìa chung = chìa con)

• Để hiểu rõ hơn về các loại hệ thống chìa chủ – Masterkey người sử dụng có thể truy cập vào chuyên mục kỹ thuật của công ty để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

 

Lõi chìa –Cylinder của bộ khóa cửa đại sảnh theo tiêu chuẩn Mỹ
Lõi chìa –Cylinder của bộ khóa cửa đại sảnh theo tiêu chuẩn Mỹ


• Các tiêu chuẩn cần và đủ để các bộ khóa cửa nói chung và các lõi chìa – Cylinder nói riêng có thể tạo dựng được hệ thống chìa chủ – Masterkey là tất cả các bộ khóa này phải đúng chuẩn, đạt chuẩn, các lõi chìa – Cylinder phải đảm bảo các thông số kỹ thuật đồng nhất như nhau:

Lõi chìa – Cylinder của bộ khóa cửa tay gạt
Lõi chìa – Cylinder của bộ khóa cửa tay gạt

+ Các bộ khóa cửa của anh mang nhiều tên thương hiệu khác nhau, nếu các tên thương hiệu này cùng nằm trong một tập đoàn hoặc nhóm (Group) kỹ thuật thì có thể sử dụng, tận dụng lại (trong cùng một tập đoàn đều sử dụng các thông số kỹ thuật giống nhau).


+ Còn nếu các bộ khóa này mang tên của nhiều thương hiệu không nằm trong một khối kỹ thuật chung thì không thể nào tận dụng lại. Trong trường hợp này anh có thể tận dụng lại các bộ tay khóa, thân khóa có sẵn, chỉ mua mới lại hệ thống lõi chìa – Cylinder và nhờ anh em kỹ thuật công ty cài đặt thêm hệ thống chìa chủ – Masterkey . Nên nói rõ hệ thống Masterkey thực tế mình muốn sử dụng + bản vẽ công trình để anh em tạo lập đúng hệ thống chìa chủ – Masterkey như anh mong muốn.

Lõi chìa – cylinder của bộ khóa cửa tay nắm tròn
Lõi chìa – cylinder của bộ khóa cửa tay nắm tròn

ø Ghi chú:


• Trước khi mua lõi chìa – Cylinder mới để thay thế nên được tư vấn kỹ, để các lõi chìa – Cylinder mới có sự tương thích, hợp chuẩn với các bộ tay khóa cửa, thân khóa cửa có sẵn, không gây hiện tượng sượng, rít… tránh được tình trạng các bộ phận cơ khí không đồng nhất phá lẫn nhau làm giảm tuổi bộ khóa.


• Trong một công trình có rất nhiều loại khóa cửa khác nhau như khóa cửa chính, khóa cửa ban công, khóa cửa phòng ngủ, khóa cửa kho, khóa cửa phòng làm việc…nên được tư vấn kỹ để lựa chọn lõi chìa – Cylinder có đúng chức năng với từng phòng ban, việc làm này rất hữu ích cho người sử dụng.

Nguồn: Phòng kỹ Thuật Olympia Group
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *