Chế độ bảo hành khóa cửa, ổ khóa vĩnh viễn là như thế nào ?

Khóa cửa tay gạt sau một thời gian sử dụng nên được kiểm tra và bảo dưỡng để khóa hoạt động tốt
12/02/2017
Tư vấn sử dụng khóa cửa chuyên dụng cho nhà vệ sinh không cần dùng chìa
28/02/2017

Chế độ bảo hành khóa cửa, ổ khóa vĩnh viễn là như thế nào ?

Anh có tham khảo một số chủng loại khóa cửa ở một số cửa hàng chuyên bán khóa. Có một vài loại ổ khóa cửa người bán nói rằng nhà cung cấp sẽ bảo hành vĩnh viễn, anh khó tin quá. Công ty tư vấn giúp anh. Xin cảm ơn.

Anh có tham khảo một số chủng loại khóa cửa ở một số cửa hàng chuyên bán khóa. Có một vài loại ổ khóa cửa người bán nói rằng nhà cung cấp sẽ bảo hành vĩnh viễn, anh khó tin quá. Công ty tư vấn giúp anh. Xin cảm ơn.

Câu hỏi của anh Thăng, đường Cù Lao quận Phú Nhuận, sđt:090.778.xxxx.

TRẢ LỜI:

Chào anh Thăng! Cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với khóa cửa Olympia. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của anh về chế độ bảo hành khóa cửa, ổ khóa vĩnh viễn như sau:

Tham khảo thêm:

Thế nào là bảo hành, bảo trì sản phẩm khóa cửa

Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ một số các thuật ngữ về bảo hành, bảo trì.

 1. Bảo hành: Đổi mới khi sản phẩm có sự cố về kỹ thuật theo đúng như thời gian cam kết của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối (1 năm, 2 năm, 3 năm…).
 2. Bảo trì: Kiểm tra, chỉnh sửa, sửa chữa, thay thế phụ kiện…để giúp cho sản phẩm hoạt động tốt trở lại.
ổ khóa cửa đại sảnh king -03NB của olympia chống moi chòi, chống chìa vạn năng, chống khoan, chống copy chìa... với độ bền trên 30 năm.

Khóa cửa king 03-NB bằng đồng thau của olympia. Với chế độ bảo hành 3 năm, bảo trì 5 năm và có độ bền trên 30 năm

Bộ khóa cửa chính hãng thường nhận được chế độ bảo hành vĩnh viễn

Một bộ khóa cửa thường gồm 3 phần ghép lại: Bộ tay khóa, thân khóa và lõi chìa (cylinder).

 • Bộ tay khóa: Có những bộ tay khóa được làm từ những chất liệu rất tốt, có độ bền dài lâu như đồng thau pha đúng tỉ lệ, Inox 304…. Chất liệu làm bộ tay khoá được đảm bảo dài lâu (suốt đời) không bị biến dạng, thay đổi (gãy, nứt, rỉ sét..) theo thời gian.
 • Thân khóa: Bên trong thân khóa là cả một dàn cơ. Các bộ phận cơ khí này tác động liên tục lên nhau khi bộ tay khóa, lõi chìa hoạt động => giúp bộ khóa có thể khóa hoặc mở. Vì vậy sau một khoảng thời gian sử dụng, các bộ phận cơ khí này sẽ bị bào mòn do có sự tác động cơ học lên nhau. Tùy theo độ tốt, xấu của bộ khóa mà thời gian này sẽ đến nhanh hay chậm. Vì vậy thân khóa không thể có thời gian sống vĩnh cữu.
  • Sau một số năm hoạt động thân khóa cần phải bơm dầu mỡ, thay thế phụ kiện bị mòn.
 • Lõi chìa (cylinder): Cấu tạo bên trong lõi chìa cũng do nhiều bộ phận cơ khí như bi, lò xo, cốt cam, cam…. Tác động lên nhau và sau một thời gian hoạt động các bộ phận này cũng sẽ bị bào mòn làm cho lõi chìa khó hoạt động hoặc hoạt động không được. Tùy theo độ tốt, xấu của lõi chìa mà thời gian bị bào mòn này sẽ đến nhanh hay chậm.
  • Sau một số năm hoạt động chúng ta phải thay thế bi, lò xo, cam…để lõi chìa có thể hoạt động tốt trở lại.

Chi tiết nào trên ổ khóa cửa cho thấy sản phẩm được bảo hành vĩnh viễn

Khi chúng ta thấy dòng chữ “lifetime warranty” trên bao bì sản phẩm. Chúng ta phải hiểu rằng sản phẩm này có chất liệu làm bộ tay được đảm bảo vĩnh cữu (trọn đời). Còn thân khóa, lõi chìa là nơi tập trung các kỹ thuật chuyên dùng để bộ khóa hoạt động tốt, an toàn thì phải có thời gian bảo hành ngắn hơn (1 năm, 2 năm, 3 năm…). Nhiều người bán hàng đã vô tình hoặc cố tình truyền đạt những thông tin không rõ về sản phẩm. Làm cho người mua nghĩ sai là cả bộ khóa được bảo hành vĩnh viễn (tới năm thứ 40, 50-60 vẫn có thể được đổi).

Khóa cửa bằng Inox 304 của olympia với bộ tay được bảo hành vĩnh viễn.

Khóa cửa bằng Inox 304 của olympia với bộ tay được bảo hành vĩnh viễn.

Những lưu ý khi mua, để nhận bảo hành ổ khóa cửa

 • Đối với các loại ổ khóa bóp – ổ khóa treo – padlock cũng vậy. Chúng ta cần phải phân biệt cấu tạo chất liệu làm thân khóa. Cọng khóa là vĩnh cữu và những bộ phận khác như ruột chìa, bi, lò xo….Khi dùng tới một giai đoạn nào đó rồi cũng sẽ bị mòn. Nên rất cần sự bảo trì, thay thế linh kiện để sản phẩm có thể hoạt động tốt trở lại.
 • Người tiêu dùng nên sử dụng khóa cửa chính hãng, ổ khóa chính hãng và có xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt yêu cầu người bán cung cấp phiếu bảo hành, bảo trì và nội dung bảo hành, bảo trì. Trong phiếu phải được ghi rõ ràng các điều khoản, điều kiện bắc buộc về sản phẩm. Khi sản phẩm có sự cố người tiêu dùng có thể yêu cầu nhà sản xuất, nhà phân phối thực hiện đúng nội dung đã cam kết ghi trên phiếu.

Nguồn: Phòng kỹ Thuật Olympia Group

Comments are closed.