Cách xử lý ổ khóa cửa sử dụng mật mã, vân tay không hoạt động

Hình kỹ thuật Khóa cửa đại sảnh
12/06/2015
Tư vấn lựa chọn ổ khóa cửa có công dụng đi một chiều
21/06/2015

Cách xử lý ổ khóa cửa sử dụng mật mã, vân tay không hoạt động

khóa cửa chính ra vào căn hộ của anh là ổ khóa cửa tay gạt có thể dùng mã số/ vân tay hoặc dùng chìa khóa để mở. Hiện tại mã số/ vân tay nhận diện của ổ khóa không có tác dụng (không dùng được) anh chỉ còn cách dùng chìa để mở cửa. Công ty tư vấn cho anh cách xử lý trong trường hợp này. Xin cảm ơn.

Câu hỏi của anh Khiêm, tòa nhà Indochina, đường Nguyễn Đình chiểu, Quận 1, sdt: 0919.88.xxxx.

khóa cửa dùng mã số, dấu vân tay… để mở có tác dụng giúp cho người sử dụng khỏi cần cầm chìa khóa khi ra khỏi nhà mà vẫn có thể mở cửa. Khi phần mã số / vân tay có sự cố người sử dụng có thể sử dụng chìa cấp cứu (Emergency) để mở.

ổ khóa cửa điện tử vừa dùng mã số/ dấu vân tay vừa dùng chìa

Ổ khóa cửa điện tử vừa dùng mã số/ dấu vân tay vừa dùng chìa 

khóa cửa chính căn hộ của anh vừa đưa vào sử dụng được khoảng 6 tháng đã có sự cố (không sử dụng được mã số/ vân tay). Anh có thể kiểm tra ổ khóa cửa chính nhà anh theo các bước thứ tự sau.

Cách kiểm tra ổ khóa cửa.

  1. Kiểm tra pin: Bằng cách dùng toàn bộ pin mới (nhiều trường hợp mạch điện bị chạm mát dẫn đến hiện tượng hết pin bất thường).
  2. Kiểm tra bộ cửa: Xem có bị vênh, xệ, nhót.. hay không bằng cách sập cửa, vặn chốt khóa, nếu chốt khóa vặn / mở nhẹ nhàng là tốt còn nếu bị sượng hoặc vặn /mở không được nên chỉnh lại lỗ yếm ở bên đố cửa. Dàn cơ trong thân khóa dùng mạch điện vận hành, liên kết với nhau và cần độ chuẩn xác cao. Khi có độ lệch cao dàn cơ sẽ không hoạt động được.
  3. Tháo ổ khóa ra khỏi cửa, kiểm tra các đầu mạch điện (cổng nối) xem các đầu mạch có bị oxy hóa không, lau chùi sạch sẽ và cắm chặt lại các đầu cổng nối.
  4. Trường hợp cuối cùng có thể do dàn cơ trong thân bị cong hoặc bộ nhớ của ổ khóa bị hỏng. Nên nhờ các nhân viên kỹ thuật của hãng khóa mình đang dùng đến hổ trợ (nếu đang trong diện bảo hành, các bộ phận này đều có dán tem bảo hành).

Có thể liên lạc với ban quản lý tòa nhà để được hổ trợ. Chủ đầu tư luôn có sự ràng buộc về chế độ bảo hành, bảo trì với nhà cung cấp sản phẩm.

Ổ khóa cửa sẽ hoạt động tốt trên một bộ cửa được thi công tốt, đúng chất lượng, đúng kỹ thuật.

Ổ khóa cửa sẽ hoạt động tốt trên một bộ cửa được thi công tốt, đúng chất lượng, đúng kỹ thuật.

Ghi chú:

  • Nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ bộ cửa, ổ khóa cửa.
  • Khi đi ra ngoài nên mang theo một cây chìa cấp cứu (Emergency) để sử dụng trong trường hợp phần nhận diện bằng mã số / vân tay có sự cố.

Nguồn: Phòng kỹ Thuật Olympia Group
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *